READ ARTICLE

ก่อนเลี้ยงปลาต้องเตรียมความคิดอย่างไร

ก่อนที่จะเลี้ยงปลานอกจากจะมีเงินทุนในการที่จะเลี้ยงปลาแล้วนั้นเรื่องที่สำคัญไม่น้อยกว่าการที่จะมีเงินทุนในการที่จะทำการเลี้ยงปลาแล้วนั้นจะต้องเตรียมตัวหรือว่าเตรียมใจให้พร้อมที่จะเลี้ยงปลาเพราะว่าบอกได้เลยว่ามันไม่ง่ายอย่างที่คิดเลยสำหรับการที่เรานั้นจะทำการเลี้ยงปลาในแต่ละครั้ง วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคในการที่จะเลี้ยงปลาก่อนว่าเราจะเตรียมตัวอย่างไร
1. การความพร้อมทางด้านความคิด การศึกษาหาความรู้ให้พร้อมสำหรับการที่เรานั้นจะเลี้ยงปลาใน กระชังบก นั้นสำคัญไม่น้อยเมื่อเราได้ทำการศึกษาได้ดี จะทำให้เราวางแผนในการเลี้ยงปลาได้ดี เดินทีละก้าว อย่างมั่นคงจะดีกว่า สำหรับบางคนที่ยังไม่พร้อมทางด้านเงินในการที่จะลงทุนอาจจะจัดการที่จะเลี้ยงเพื่อการเลี้ยงชีพในครัวเรือนก่อนเมื่อเหลือจึงนำมาขายต่อจะทำให้เราไม่พลาดในการลงทุน
2. เตรียมความพร้อมในการที่จะหาความรู้ หมั่นในการที่จะหาความรู้และเทคนิคเกี่ยวกับการเลี้ยงปลาให้มากเพื่อที่จะได้นำมาปรับใช้กับการเลี้ยงปลาของตนเอง
3. เตรียมประสบการณ์ คืออย่าเอาแต่ความรู้แต่ภาคทฤษฎีมาตั้งไว้แต่เพียงอย่างเดียวจะต้องนำมาปฏิบัติด้วย ถ้าไม่นำมาปฏิบัติก็เปรียบเสมือนมีตำราที่เก็บไว้ในตู้แต่ไม่ได้นำกลับมาใช้ประโยชน์  เริ่มต้นจากเล็กไปหาใหญ่ ต้องเริ่มทดลองด้วยตนเองจากเล็กไปใหญ่ก่อน  
4. การเตรียมครอบครัวและแรงงานในการที่จะทำการเลี้ยงปลา อย่าลืมว่าเราเพียงคนเดียวนั้นมันไม่สามารถที่จะประกอบอาชีพนี้ได้  
5. เตรียมความพร้อมเงินทุน เงินทุนเป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญมากในการที่จะการลงทุนที่จะเลี้ยงปลาได้ หากไม่มีเงินลงทุนของตนเองนั้นก็อย่าให้เป็นเงินทุนที่มีดอกเบี้ยสูง เสี่ยงต่อการลงทุนหากเน้นดอกเบี้ยน้อย ไม่มีเงื่อนไขผูกมัดจะดีมาก ไม่เสี่ยงต่อการลงทุน
6. เตรียมความพร้อมทางด้านทำเลการเลือกตั้งที่ดี คือ เลือกให้เหมาะสมในการที่จะเลี้ยงปลาหรือว่าเลี้ยงเราสามารรถที่จะเดินทางไปเลี้ยงปลาได้อย่างสะดวกนั้นเอง หากใกล้บ้านจะดีมากเพราะว่าจะทำให้ง่ายต่อการดูแล ความพร้อมทางด้านทำเลนั้นถือได้ว่ามันคือ ปัจจัยต่อการเลี้ยงปลาอันดับต้น ๆ หากเลี้ยงทำเลเลี้ยงดี อุดมสมบูรณ์ดีปลาจะได้ผลผลิตและคุณภาพดีตามไปด้วย
7. มีไฟฟ้าในการที่จะเลี้ยงปลา เรื่องของไฟฟ้ามีความสำคัญในการที่จะช่วยในการเลี้ยงปลาเช่นกัน

READ ARTICLE

กระดาษลูกฟูก วัสดุกันกระแทกยอดนิยม

วัสดุที่ถูกผลิตและคิดค้นขึ้นมาเพื่อกันกระแทกนั้นมีหลายประเภท นอกจาก ยางปูพื้น แผ่นยางกันกระแทกแล้ว เรายังมีวัสดุอีกหลายชนิด
วัสดุกันกระแทกที่มีการใช้งานอยู่ในปัจจุบัน ได้แก่ โฟมพอลิสไตรีน โฟมพอลิ– ยูรีเทน โฟมพอลิเอทิลีน แผ่นพลาสติกอัดอากาศ ฝอยไม้ และฝอยกระดาษ วัสดุแต่ละชนิดมีคุณลักษณะประจำตัว และความเหมาะสมต่อการใช้งาน แตกต่างกัน และวัสดุที่เราจะพูดถึงในวันนี้คือ กระดาษลูกฟูก
การใช้งานแผ่นกระดาษลูกฟูก
แผ่นกระดาษลูกฟูกใช้ทำหน้าที่แผ่นรอง ตัวกั้นหรือแผ่นกั้น เพื่อเก็บสินค้าภายใน บรรจุภัณฑ์ หรือทำหน้าที่เป็นตัวห่อหุ้มสินค้า
ข้อจำกัด
แผ่นกระดาษลูกฟูกมีข้อจำกัด คือ
1. ในการดูดซับแรงกระแทกอย่างรุนแรง และไม่คืนรูปกลับเป็นอย่างเดิม
2. หลังถูกแรงกระทำ มีการดูดซึมความชื้น และอ่อนตัวลงในสภาวะอากาศที่มีความชื้นสูง
ข้อดีของการใช้กระดาษลูกฟูก
อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการที่สามารถนำกลับเข้ากระบวนการหมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่ได้ จึงไม่ก่อให้เกิดปัญหาจากเศษวัสดุเหลือหลังใช้งาน ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีอย่างมาก
การนำกระดาษลูกฟูกมาใช้งาน
การนำกระดาษลูกฟูกมาใช้งานนั้น สามารถนำมาใช้งานตามความเหมาะสมของแต่ละประเภท ตัวอย่างการนำกระดาษลูกฟูกมาใช้งาน ได้แก่
- การใช้แผ่นชนิด 3 ชั้น ในการกั้นแบ่งช่องของกล่องบรรจุเครื่องแก้ว เพื่อป้องกันการกระทบกระแทกซึ่งกันและกัน
- ใช้ทำหน้าที่ลดการเคลื่อนที่ภายในกล่องหัตถกรรมที่มีรูปทรงแปลกๆ
- ชนิด 2 ชั้น (กระดาษ ลูกฟูกหน้าเดียว) ใช้เพื่อการห่อหุ้ม เป็นหลัก เช่น ใช้ห่อหุ้มชิ้นส่วน ของเฟอร์นิเจอร์หรือชิ้นส่วนของเครื่องจักร เป็นต้น
ในการใช้งานเพื่อกันกระแทก นอกจากยางปูพื้น แผ่นยางกันกระแทกแล้ว ก็ยังมีกระดาษลูกฟูกและวัสดุอีกมากมาย แต่จะต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมจึงจะเกิดความคุ้มค่า

READ ARTICLE

เทคนิคจองที่พักออนไลน์ยังไงให้ประหยัด

เรื่องของการวางแผนการเดินทางนั้นเป็นเรื่องที่จำเป็นอีกทั้งยังมีความสำคัญมากที่สุดสำหรับการที่เรานั้นจะเดินทางในแต่ละครั้งเรื่องของการเดินทางและการท่องเที่ยวนั้นหากได้เดินทางพร้อมกับสนุกไปด้วยแระหยัดไปด้วยแถมสะดวกด้วยนั้นนับว่ามันเป็นเรื่องที่ดีงามเอามากๆเลย ดังนั้นเรื่องการวางแผนการเดินทางมันมีมากมายหากหลายอย่างทั้งเรื่องของสถานที่ในการเดินทางเพื่อการท่องเที่ยวหรือว่าการจองโรงแรม ค้นหาสถานที่เที่ยว แต่ในบางครั้งเราอาจจะต้องมานั่งเจ็บใจเมื่อโรงแรมที่จองไปมีราคาแพงทั้งๆที่คุณอื่นไม่ทราบว่าเค้าทำยังไงเค้าถึงจองได้ในราคาที่ถูกกว่าเรา วันนี้เรามีวิธีการจองห้องพักออนไลน์ที่ช่วยให้คุณประหยัดเงินมาฝากทำให้คุณสามารถที่จะวางแผนท่องเที่ยวกันได้แบบสบายแถมราคาประหยัดสบายกระเป๋าอีกด้วย ตามมาดูกันเถอะ
เว็ปที่ใช้ในการที่จะจองห้องพัก บ้านพักหัวหิน พูลวิลล่า มีมากมายหลากหลายเว็ป เช่น booking.com  agoda และ expedia  ซึ่งแต่ละที่ก็มีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไป เช่น
- เว็บ booking  ส่วนลดไม่มากดังนั้นทำให้ราคาในการจองค่อนข้างแพงเนื่องจากทางเว็บไม่ได้เป็นคนจัดการในเรื่องของการเก็บเงินทางที่พักจัดการในเรื่องนี้เอง
- เว็บexpedia จะสามารถที่จะจองได้ในราคาถูกหากเราจองแบบ แพ็คเก็ต คือที่พัก เครื่องบินรถเช่า ซึ่งสายการบินที่ร่วมด้วยคือ แอร์เอเชีย นั้นเอง
เทคนิคในการจอให้ราคาถูก
1. จองที่พักผ่าน agoda.com ผ่านมือถือของเราเอง โดยผ่านแอบพิเคชั่นจะได้ราคาถูกกว่าการจองผ่านจอคอมพิวเตอร์
2. สมัครสมาชิกก่อนทำการจองจะได้ราคาถูกกว่า ดังนั้นก่อนทำการจองต้องล็อคอินสมาชิกทุกครั้ง
3. มองหาส่วนลดจากพาร์ทเนอร์ เช่น ใช้ส่วนลดจากบัตรเครดิตและเครือข่ายโทรศัพท์ และจ่ายเป็นบัตรเครดิตกับเว็บเพราะว่าจ่ายที่โรงแรมเราจะไม่ได้ส่วนลดอะไรเลย
4. เลือกเดินทางท่องเที่ยวในวันจันทร์ – ศุกร์จะได้ราคาถูกกกว่าและเดินทางเที่ยวในช่วงโลชีชั่นอย่าลืมว่าแต่ละวัน แต่ละเวลา จะไม่เท่ากัน
5. ก่อนตัดสินใจในการจองให้เปรียบเทียบราคาด้วย Hotelcombined ก่อนตัดสินใจ
6. รายละเอียดและลิงค์บัตรเครดิตที่ห้ส่วนลดสามารถที่จะดูได้จากเว็บก่อนทำการจอง

READ ARTICLE

วิธีเลือกรถยกให้เหมาะกับงาน

เลือกใช้รถยกอุตสาหกรรมอย่างไรให้เหมาะกับงานและการซ่อมบำรุงรักษาอย่างไรให้รถสามารถใช้งานต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยสูงสุด สำหรับรถยกอุตสาหกรรมมีมากมายหลายชนิด ประกอบกับความซับซ้อนและมีเงื่อนไขจำกัดที่ต้องเรียนข้อมูลเฉพาะทำให้การเลือกใช้รถยกอุตสาหกรรมต้องคำนึงถึงความเหมาะสมด้านต่างๆ อย่างรอบคอ โดยเฉพาะต้องเข้าใจถึงสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวข้องอันเป็นปัจจัยภายนอกตัวรถ อุปกรณ์ที่ต้องใช้งานร่วมกัน และวัตถุประสงค์การใช้งานรถ เพื่อสามารถใช้รถได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและเกิดความคุ้มค่ามากที่สุด โดยทั่วไปรถยกอุตสาหกรรมเหมาะสำหรับการทำงานรับและส่งสินค้าขึ้นลงที่ท่าเทียบรถขนส่ง รวมถึงการขนย้ายเข้าสู่สายการผลิต และงานยกสินค้าขึ้นจัดเก็บบนชั้นวางสินค้า หรือเข้าไปยกสินค้าบนชั้นวางลงมาเพื่อจัดส่งดังนั้นการเลือกใช้รถยกอุตสาหกรรมให้เหมาะกับลักษณะงานจึงมีเงื่อนไขที่เป็นปัจจัยภายนอกที่สำคัญให้พิจารณาร่วมด้วยดังนี้
    1. หากคลังสินค้ามีสินค้าที่แตกต่างกันทั้งชนิด รูปแบบ และขนาด จะต้องหาวิธีให้ภาชนะรองรับสินค้าทั้งหมดหรือสินค้าส่วนใหญ่ให้ได้ เพื่อสามารถใช้งานรถยกอุตสาหกรรมให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดและรถเข็นทรงสูงที่ติดล้อ ภาชนะเหล่านี้จะช่วยให้น้ำหนักที่รถจะยกมีมาตรฐานแน่นอน และทำให้เลือกใช้รถได้ง่ายขึ้น น้ำหนักของสิ่งของที่ต้องการจะยกเป็นข้อพิจารณาที่ต้องให้ความสนใจเช่นกัน
    2. รถยกอุตสาหกรรมแต่ละคันไม่ว่าชนิดไหน ล้วนไม่ได้ทำงานเต็มพิกัดน้ำหนักตลอดเวลา แต่จะทำงานยกสินค้าเพียงครึ่งหนึ่งของเวลาทำงาน รถยกจะวิ่งกลับโดยไม่มีสิ่งของต้องบรรทุก และต้องยกงาเปล่าช่วงลดงาลงหรือยกงาขึ้นเสมอ ดังนั้นการคำนวณผลการทำงานของรถยกจึงต้องลดเหลือเพียงครึ่งหนึ่งจากเวลาทั้งหมด แม้ว่ารถยกจะวิ่งและทำงานยกสิ่งของตลอดเวลาก็ตาม นอกจากนี้การมีช่างที่มีการซ่อมบำรุงที่มีความเชี่ยวชาญในการซ่อมจะช่วยให้รถสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่นความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการ ซ่อมรถโฟล์คลิฟท์
    3. การเลือกใช้รถยกอุตสาหกรรมต้องคำนวณถึงอัตราความเร็วและความสามารถในการยกของรถยกแต่ละชนิด ลักษณะงาน ปริมาณงาน ระยะทางใกล้ไกล และความถี่ในการทำงาน ตลอดจนกำหนดความเร่งของเวลาเสร็จงาน ความต้องการและปริมาณงานจะทำให้การเลือกขนาดของรถยกอุตสาหกรรมเปลี่ยนไปตามสภาพ โดยทั่วไปผู้ใช้รถจะเลือกรถที่มีความพอดีกับขนาดน้ำหนักที่จะยก เพราะหวังว่าจะช่วยประหยัดได้มากขึ้น

READ ARTICLE

เคล็ดลับผิวสวยไม่ได้ยากลองทำดู

ผิวพรรณที่ดี และดูสวยงาม นั้นเป็นสุดยอดปรารถนาของหญิงสาวโดยทั่วไป แต่ทำยังไงกว่าที่ผิวจะดีแบบที่เรานั้นต้องการ คงจะไม่มีใครที่จะสวยโดยธรรมชาติแบบไม่ต้องทำอะไรเลย ส่วนมากแล้วจะต้องให้เวลาในการที่จะดูแลผิวพรรณกันทั้งนั้น การดูแลผิวที่ดี หาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม  จนทำให้ปัจจุบันการบำรุงผิวพรรณด้วยครีมบำรุงออกมามากมาย แต่ละยี่ห้อแต่ละบริษัทนั้นต่างงัดกลยุทธ์ที่ดีออกมาทำการโฆษณาแข่งขันกันมากมาย ทำให้ครีมบำรุงผิวบางชนิดมีราคาแพงจนหลาย ๆ คนไม่สามารถซื้อหามาใช้ได้ มีหลายยี่ห้อที่น่าสนใจเช่น sewa แต่ถามว่าทุกคนมีกำลังทรัพย์ในการที่จะหาซื้อเท่ากันหรือไม่ แน่นอนว่ามันไม่เท่ากัน ดังนั้นวันนี้เรามีวิธีการในการที่จะดูแลผิวให้สวยใส ด้วยวิธีง่าย ๆ แบบธรรมชาติ ไม่ต้องสิ้นเปลืองเงินทอง มาดูตามกันเถอะ
1. ตามหาสาเหตุของผิวสุขภาพไม่ดีให้เจอเสียก่อน จะได้หาทางในการที่จะบำรุงได้อย่างถูกต้อง  ผิวพรรณเสื่อมโทรม แก่ชรา หมองคล้ำ เป็นฝ้า กระ และจุดด่างดำ จะต้องไปไล่เรียงดูว่าเกิดจากอะไรบ้าง เพื่อที่เราจะได้หาทางป้องกันและแก้ไขได้ถูกวิธี
2. แสงแดด รังสีอัลตราไวโอเลต นี้แหละสาวๆทราบดีว่ามันคือ ตัวการที่จะทำร้ายผิวได้มากที่สุด เกิดริ้วรอยก่อนวัย แสงแดดเป็นตัวทำลายคอลลาเจนที่เป็นเนื้อเยื่อที่ทำหน้าที่ประสานเซลล์ผิวหนังเข้าด้วยกันและไฟเบอร์อีลาสตินในผิวหนัง เมื่อได้รับแสงแดดมากเกินไปผิวจะหนามากยิ่งขึ้น  หลาย ๆ คน น้ำมันที่เคลือบผิวหนังลดน้อยลงอีกด้วย ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ผิวหนังลอกเป็นสะเก็ดและแห้ง สุดท้ายตามคือ ผิวที่แห้งเสีย หมองคล้ำจากแสงแดดดังนั้นพยายามหลีกเลี่ยงหรือว่าทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านด้วย
3. สภาพอากาศที่แห้ง หรือสภาพอากาศในห้องแอร์ ความชื้นในอากาศเป็นสาเหตุทำให้ผิวแห้งหยาบ ผิวแห้งแตกและดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวหนัง ดังนั้นเมื่อเราไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศได้นั้นการที่เราจะทาโลชั่นป้องกันผิวไว้ น่าจะเป็นตัวช่วยที่ดีมากในการเพิ่มความชุ่มชื้น
4. มลภาวะในอากาศ ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นควันเสีย อากาศเป็นพิษจากโรงงานอุตสาหกรรม จะทำให้มีสารตกค้างที่ผิวหนังจนส่งผลทำให้ผิวพรรณเสื่อมโทรมและดูหมองคล้ำ
5. ความเครียด เป็นตัวการร้ายที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดการหลั่งฮอร์โมนแห่งความเครียดและการทำงานของร่างกายแปรปรวน การขับถ่ายของเสีย สารพิษ และทำให้ผิวหนังเสื่อมง่าย

 

READ ARTICLE

เทคนิคการดูแลผิวสวย กระจ่างใส

คุณคือคนหนึ่งที่อยากจะมีผิวสวย กระจ่างใส ดูดีเป็นธรรมชาติ และดูอ่อนเยาว์ ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลสุขภาพผิวที่ดีและเหมาะสมนั้นจัดว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ดูแลสุขภาพผิวเช่น Hira blue แน่นอนที่สุดว่าผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ช่วยปรับสภาพผิวของคุณให้กลับมาเนียนใสอีกครั้ง ทั้งนี้ควรที่จะปฏิวัติผิวเสียให้เป็นผิวสวยไปกับเราด้วยเทคนิคมากมาย ถ้ามีสภาพผิวมัน รวมถึงมีน้ำมันส่วนเกินและสร้างความหงุดหงิดใจเพิ่มขึ้นด้วยหากเกิดการอุดตัน แนะนำให้หันกลับมาสู่การดูแลผิวด้วยความบริสุทธิ์จากธรรมชาติกับสารสกัด ซึ่งเป็นกลุ่มที่ได้รับความนิยมและขายดีมากด้วยคุณสมบัติของการทำความสะอาดผิวและปรับสมดุลผิวมันให้กลับมามีผิวที่เรียบเนียน กระจ่างใส ดูดีเป็นธรรมชาติมากขึ้น
    1. การทำความสะอาดผิวด้วยการใช้น้ำอุ่นเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน ซึ่งจะช่วยเสริมประสิทธิภาพให้ผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้เห็นผลได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ง่ายต่อการชำระล้างสิ่งที่ตกค้างหรืออุดตันออกอย่างสะดวกขึ้น ผิวที่มันและเป็นสิวจึงต้องการกำจัดมันออกไปให้เร็วที่สุด จึงเลือกใช้สูตรที่มีรุนแรงกับผิว แต่ผลลัพธ์ที่ได้อาจเป็นไปในทิศทางตรงกันข้าม ผิวกลับยิ่งมันมากขึ้นเพราะการเลือกใช้สูตรที่รุนแรงจะเป็นการกำจัดน้ำมันตามธรรมชาติในผิวออกไปด้วย จึงทำต่อมไขมันต้องผลิตไขในปริมาณมากเพิ่มขึ้นเพื่อมาทดแทน ควรเลือกใช้สูตรที่เป็นธรรมชาติในการทำความสะอาดผิวและปรับสมดุลผิว เพื่อผิวที่สะอาดและไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
    2. เปลี่ยนและทำความสะอาดปลอกหมอนเป็นประจำ เซลล์ผิวที่ตายแล้ว ไขมันจากผิวหนังและเส้นผมเป็นแหล่งกำเนิดและเป็นปัจจัยกระตุ้นการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย รวมถึงผิวสวยเริ่มต้นจากการที่เรานอนหลับสนิท เนื่องจากเซลล์ผิวจะทำการซ่อมแซมในขณะที่เราหลับ แต่ต้องมั่นใจว่าเรานอนหลับในปริมาณที่เพียงพอคือ 6 -8 ชั่วโมง การพักผ่อนและการฟื้นฟูเซลล์ผิว จากประสบการณ์ของผู้ที่มีผิวมันจะพบว่าผิวจะผลิตไขมันออกมามากที่สุด เพื่อปรับสมดุลการผลิตไขมันในช่วงเวลาดังกล่าวได้อย่างมีเห็นผล ทำให้ตื่นขึ้นมาพร้อมผิวหน้าที่กระจ่างใส ช่วยลดความมันส่วนเกินซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้
    3. ปัญหาสิวเป็นอุปสรรคชิ้นโตสำหรับผิวสวย ด้วยประสิทธิภาพจากออยล์บริสุทธิ์ ผสานคุณค่าธรรมชาติที่ช่วยลดเลือนรอยแดงพร้อมช่วยป้องกันรอยดำจากสิวอย่าปล่อยให้สิวเป็นอุปสรรคต่อผิวสวยอีกต่อไป การที่คุณพยายามที่จะปกปิดรอยสิวด้วยรองพื้น จะทำให้รูขุมขนอุดตันและทำให้เกิดสิว ควรเลือกที่มีคุณภาพดีและเหมาะกับสภาพผิวที่อุดมด้วยคุณค่าที่ช่วยดูแลผิวที่มีปัญหาสิว เนื้อรองพื้นเบาสบายแต่ให้การปกปิดที่ดีเยี่ยม เพื่อมอบผิวสวยกระจ่างใสได้ตลอดวัน

READ ARTICLE

ปลาของไทยชนิดใดบ้างที่เป็นที่นิยมเลี้ยงกัน

การเลี้ยงปลา เป็นอาชีพหมวดหนึ่งในภาพรวมของอาชีพเกษตรกรรม ซึ่งมีความสำคัญ และอยู่คู่วิถีชีวิตของเรามานานแสนนาน
ปลาที่นิยมเลี้ยงกันอยู่นั้น มีมากมายหลายชนิด และจากหลายแหล่ง สามารถเลี้ยงได้ในหลายลักษณะ ซึ่งปลาของไทยเราเองก็ได้รับความนิยมในการเลี้ยงหลายชนิดเช่นกัน
ปลาพื้นบ้านของไทยเรามีอยู่หลายชนิดที่เลี้ยงได้ดีทั้ง ในบ่อน้ำจืด และน้ำกร่อย ในนาข้าว และใน กระชังปลา ซึ่งได้แก่
1. ปลาสวาย ปลาที่มีขนาดใหญ่ มีความยาวถึง 1.50 เมตร การเลี้ยงปลาสวายอาจเลี้ยงรวมกับปลาอื่นได้ เช่น ปลา ตะเพียน อาหารของปลาสวาย ได้แก่ เศษอาหาร เศษปลา รำข้าว ข้าวต้มสุก ระยะการเลี้ยง 8-10 เดือน ปลาสวายจะโตได้น้ำหนัก 1-1.2 กิโลกรัม
2. ปลาดุก ในประเทศไทยเรามีปลาดุกอยู่ประมาณ 7 ชนิด แต่ที่นิยม เลี้ยงมีอยู่ 2 ชนิดคือ ปลาดุกด้าน และปลาดุกอุย
3. ปลาแรด เป็นปลาขนาดใหญ่ ซึ่งมีขนาดความยาวถึง 65 เซนติเมตร การเลี้ยงปลาแรดแพร่กระจายทั่วไปในอินโดนีเซีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จีน อินเดีย ศรีลังกา และฟิลิปปินส์
4. ปลาสลิด ปลาสลิดเป็นปลาที่มีกำเนิดในไทย เวียดนามใต้ มาเลเซีย ขนาดโตที่สุดมีความยาว 25 เซนติเมตร เป็นปลาที่เหมาะสำหรับเลี้ยงในนาซึ่งปล่อยให้หญ้าขึ้นรก
5. ปลาหมอตาล จะวางไข่ทุกๆ 6 เดือน และจะวางไข่ได้ประมาณ 5 ครั้งในชีวิต ตามปกติปลาชนิดนี้อาจเลี้ยงรวมกันเอง หรือรวมกับปลาสกุลอื่นๆ ก็ได้
6. ปลาช่อน เป็นปลาที่กินเนื้อ เช่น ลูกปลาลูกกุ้ง หรือแม้แต่ปลาขนาดเล็กพวกเดียวกัน ปลาช่อน พบทั่วไป ตั้งแต่ประเทศจีน อินเดีย ศรีลังกา ฟิลิปปินส์ ใน ประเทศไทยจะมีอยู่ทั่วไปทุกภาค
7. ปลาบู่ ตามธรรมชาติ ปลาบู่กินปลาตัวเล็กๆ กุ้ง ปู หอย และแมลงในน้ำ ในประเทศไทยจะพบปลาบู่ตามแม่น้ำลำคลอง หนอง บึง ในทุกภาคของประเทศ
8. ปลานวลจันทร์ทะเล เป็นปลาในวงศ์คลูเปอิดี (Clupeidae) พบอยู่ทั่วไปในย่านอินโดแปซิฟิก ในเขตร้อนและ เขตอบอุ่นอาศัยอยู่ในน้ำที่มีอุณหภูมิ 15 องศาเซลเซียส ขึ้นไป ถึง 40 องศาเซลเซียส
9. ปลากระบอก เป็นปลาทะเล ซึ่งมาอาศัยหากินอยู่ในน้ำกร่อยบริเวณปากแม่น้ำ สามารถปรับตัวเข้าอยู่อาศัยได้ดีในน้ำกร่อย และน้ำจืด ปลากระบอกนำมาเลี้ยงในบ่อได้ดี และสามารถนำมาเลี้ยงรวมกับปลาอื่น เช่น ปลาในสกุลคาร์ป และสกุลตีลาเบียในบ่อน้ำกร่อยเล็กน้อย
10. ปลากะพง เป็นปลาทะเลแต่เข้ามาหากินในน้ำกร่อย และเลยเข้ามาอยู่ในแม่น้ำซึ่งมีน้ำจืด ปลาจะโตได้น้ำหนัก 2 กิโลกรัม มีความยาว 50 เซนติเมตร ภายในระยะเวลาการเลี้ยง 1 ปี
ปลาไทยทั้ง 10 ชนิดนี้ เป็นปลาที่ได้รับความนิยมในการเลี้ยงเพื่อการเกษตรกรรม และสามารถเป็นอาชีพ และสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรรวมถึงชาวประมงได้

READ ARTICLE

หยุดเถิดหากไม่อยากผมร่วง

ปัญหาสุขภาพผมมีหลายอย่างทั้งผมร่วง ผมบาง ผมหนา ปัญหาผมชี้ฟู ไม่มีสุขภาพที่ดี และปัญหาสุดท้ายคือ ปัญหาผมร่วง ซึ่งอย่างที่ได้บอกไปแล้วว่า สาเหตุที่ทำให้ผมร่วงนั้นมีหลายอย่าง ดังนั้นหากจะลดไม่ให้เกิดปัญหาผมร่วงนั้นไม่ยากเลยคือ แก้ปัญหาตรงสาเหตุ คือ ปฏิบัติตัวให้ตรงข้ามกับสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหานั้นเอง เป็นวิธีธรรมชาติที่ต่างคนต่างก็รู้อยู่แลว่าเราทำอะไรให้ผมเสีย เช่น กิจกรรมในชีวิตประจำวันของคุณ ลองเอาไปคิดดูว่าเราทำไมผมจึงร่วงบางคนรู้ง่าย เช่น คุณแม่หลังคลอด รู้ว่ามีปัญหา ผมร่วงหลังคลอด จากฮอร์โมน เป็นต้น ดังนั้นเมื่อรู้ต้นตอเราก็สามารถที่จะป้องกันได้ ด้วยการดูแลให้ตรงจุด วันนี้เราจึงมีตัวอย่างพฤติกรรมที่เราทำเป็นกิจวัตรแล้วทำให้เกิดปัญหาผมร่วง
1. อย่าโหมงาน อย่าเครียดและอย่าโหมงานหนักมากจนเกินไป เพราะว่านอกจากจะส่งผลเสียกับเส้นผมแล้วยังส่งผลต่อสุขภาพโดยรวมอีกต่างหาก  อย่าลืมนะว่าเมื่อสุขภาพผมมันอ่อนแอแล้วนั้นสุขภาพกายจะอ่อนแอตามไปด้วย มีโอกาสที่เส้นผมจะหลุดร่วงมากกว่าเดิมเมื่อเครียด
2. ดื่มน้ำน้อย ควรดื่มน้ำ ให้ได้วันละ 8 แก้ว และพักผ่อนให้เพียงพอ สามารถป้องกันผมร่วงได้อย่าลืมนะว่าร่างกายของเราขาดน้ำไม่ได้ ต้องการน้ำในร่างกายแล การนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ เพื่อทำให้ระบบต่างๆ ของร่างกายเป็นได้ซ่อมแซมตนเอง ส่งผลให้ผมได้พักผ่อนและเจริญเติบโต
3. เลี่ยงการสระผมตอนกลางคืน อันที่จริงแล้วมันอาจจะไม่ใช่สาเหตุหลัก หากว่าสระแล้วทำให้ผมแห้งสนิทได้ แต่ส่วนมากอาจจะเหนื่อยแล้วหลับไปก่อนที่ผมจะแห้งทำให้ผมชื้น อาจะทำให้เกิดเชื้อราบนหนังศีรษะได้ ตามมาด้วยปัญหารังแคแล้ว
4. ไม่สระผมบ่อยเกินไป การสระบ่อย บางคนชอบสระผมทุกวัน ควรที่จะเลิกเพราะว่ามันทำให้หนังศีรษะแห้ง ผมร่วง ผมบาง และมีรังแคตามมาอีกต่างหาก แนะนำให้สระแค่ 3 – 5 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือวันเว้นวันก็พอ
5. หลีกเลี่ยงการมัดผมตลอดเวลาหรือว่ามัดผมแน่น การรวบตึงเกินไปนั้น หรือว่ามัดตลอดเวลาจะทำให้รากผมจะถูกรั้งและกระชาก ทำให้ผมร่วงหากอยากมัดอาจจะใช้การมัดแบบหลวมๆได้
6. อย่าหวีผมแรงๆ ด้วยความว่าเส้นผมไม่แข็งแรงมากอยู่แล้วยังมาหวีผมแรงๆ ทำให้ผมเสีย  ขาดร่วงได้ง่าย พยายามใช้หวีซี่ห่างค่อยๆ สางผมจากส่วนปลายผม ไล่ไปยัง โคนผม

READ ARTICLE

ทำอย่างไรให้ใบหน้าสวยใสในระยะยาว

สาวๆหลายๆคนนั้นไม่ได้มีผิวพรรณที่ดีอะไรมาโดยกำเนิดหรอก ส่วนมากก็จะต้องอาศัยในเรื่องของการบำรุงและดูแลทั้งนั้น แต่สำหรับคนที่มีผิวพรรณที่ดีมาแต่กำเนิดก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีและค่อนข้างจะน่าอิจฉาสำหรับใครหลายๆคน แต่ว่าแม้นว่าจะมีผิวหน้าดีมาแต่กำเนิดอย่างไรกากขาดการดูแลก็ทำให้เกิดปัญหาเสื่อมโทรมไปตามกาลเวลาเช่นกัน บางคนมีปัญหาผิวแห้ง บางคนมีปัญหาผิวมัน บางคนมีปัญหารูขุมขนค่อนข้างกว้างตรงจมูกและข้างจมูก ดังนั้นหากต้องการให้ผิวสวยและสุขภาพดี เพราะว่าต่างคนต่างสภาพผิวสภาพหน้า ดังนั้นทำอย่างไรมาดูกันดีกว่าว่าจะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและแนวคิดอย่างไร

1.หากอยากสวยต้องไม่ขี้เกียจ ความขี้เกียจนี้คือ อุปสรรคของความสวย การขยันในการที่จะดูแลตัวเอง ทาครีม ล้างหน้า เช็ดเครื่องสำอาง ที่สำคัญมากคือ อย่านอนทั้งๆที่มีเครื่องสำอางอยู่บนหน้า และอย่าลืมทำความสะอาดเครื่องนอนเป็นประจำด้วย
2. หากอยากสวยต้องคลุกคลีในวงการของความสวยความงาม หากต้องการจะสวยจะต้องพยายามในการที่จะอยากสวยด้วยการหาความรู้ เช่นเดียวกันหากคุณอยากเก่งภาษาอังกฤษ คุณต้องฝึกพูด ฝึกฟัง ค้นคว้าหาข้อมูล ต้องหาให้เจอถึงต้นตอให้เจอว่าปัญหาผิวเราเกิดจากอะไรแล้วจึงเลือกหาทางในการที่จะจัดการถูก ซื้อ ครีมรกแกะ ที่เหมาะสมถูก
3. ทานน้ำเยอะๆ คนที่มีผิวสวยสุขภาพดี 100 ทั้ง100 หากว่าทานน้ำน้อยไม่มีทางเลยว่าเค้านั้นจะมีสุขภาพดีได้ ดังนั้นการจิบไปเรื่อยๆจะดีต่อสุขภาพมาก หากทำงานกลัวลืมทานนำมาวางบนโต๊ะเลย หริว่า ตื่นมาก็กินก่อนเลย 1 แก้ว จะช่วยในเรื่องของผิวพรรณและระบบขับถ่ายของคุณแน่นอน
4. ทาครีมกันแดด เป็นประจำ แม้นว่าจะน่ารำคาญที่เหนียวไปนิดแต่ว่ามีข้อดีมากในการปกป้องผิวอย่าลืมนะว่าแสงแดดหรือว่าสงสีฟ้าหรือว่าแสงนีออนในบ้าน ล้วนแล้วแต่เป็นตัวการในการที่จะลายผิวเราทั้งนั้น ดังนั้นก่อนออกบ้านหรือว่าอบยู่ในบ้านหรือว่าในที่ทำงานก็ทาครีมกันแดดเป็นประจำ โดยพยายามเลือก ที่เหมาะสมกับการใช้ชีวิตวันไหนจะต้องออกแดดมากก็ทาค่า SPF ที่สูง 30 + หน่อยวันไหนอยู่บ้านก็ทาแค่ แม้ว่าวันนั้นคุณจะอยู่บ้านเฉยๆ SPF ที่ 15+ พอ แดดเลย ขี้เกียจทา มันเหนียวเหนอะหนะ ยิ้มทีริ้วรอยที่ตานี่มาทักทายเพียบเลยค่ะ

READ ARTICLE

กระเป๋าเดินทางขนาดไหนจึงจะเหมาะกับการเดินทางของคุณ

เมื่อพูดถึงการเดินทางไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเพื่อศึกษา เพื่อการอบรม เพื่อการท่องเที่ยว หรือว่าเพื่อทำธุระก็ตาม การเดินทางในสมัยนี้นอกจากจะมีพาหนะในการเดินทางไม่ว่าจะเป็นรถยนต์หรือว่าการขนส่งสาธารณะ เช่น รถตู้ รถไฟ รถเช่า หรือว่าเครื่องบินก็ตาม จะยังมีเรื่องของ กระเป๋าเดินทาง ซึ่งเป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ไดเลย ซึ่ง กระเป๋าเดินทางในปัจจุบันมีการผลิตออกมาหลายรุ่น หลายยี่ห้อ ราคาก็แตกต่างกันออกไปแล้วการตัดสินใจจะซื้อแบบ กระเป๋าเดินทางราคาถูก หรือว่าแบบราคาแพง เช่น ยี่ห้อ   Romar Polo American เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อจะมีราคาแพงหรือว่าราคาถูกแตกต่างกันออกไป ส่งผลให้นักเดินทางหลายท่าน ตัดสินใจในการที่จะเลือกกระเป๋าเดินทาง สักใบเกิดความลังเลและสับสนในการที่จะเลือกเช่นกัน ดังนั้นลองมาดูกันดีกว่ามีการ จำแนกรูปแบบการท่องเที่ยวตามระยะเวลา ซึ่งขนาดกระเป๋าเดินทางจะสัมพันธ์กับระยะเวลาการเดินทางในการเดินทางเป็นดังต่อไปนี้

1. การเดินทางประมาณ 1 – 3 วัน
เป็นการเดินทางระยะสั้น ดังนั้นสิ่งของและสัมภาระของใช้ที่จะต้องเตรียมเพื่อใช้จะไม่ได้เยอะแยะมากมายอะไร หากเป็นกระเป๋าล้อลากควรใช้ขนาด18-20 นิ้ว อย่าใช้กระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่มากเกินกว่านี้เพราะว่าจะทำให้สร้างภาระในการเดินทางมากกว่าเดิม
2. การเดินทางประมาณ 4-6 วัน
การเดินทางกลางๆ จำนวนวันไม่มากไม่น้อยมากจนเกินไป ดังนั้นของใช้จะเยอะมากขึ้นไปด้วย กระเป๋าล้อลากแนะนำให้ใช้ประมาณ 24 นิ้ว
3. การเดินทางประมาณ 7-10 วัน
ถือว่าเป็นระยะเวลาเท่านี้ ถือว่ายาวนานเช่นเดียวกันทำให้ต้องใช้สัมภาระเยอะ แนะนำให้ใช้ กระเป๋าขนาด 28 นิ้ว เพื่อให้สามารถจุขอวงให้เพียงพอได้  เทคนิคคือ พยายามในการที่จะเลือกแบบของกระเป๋ายี่ห้อที่มีน้ำหนักเบาเอาไว้ก่อนเพื่อให้เมื่อบวกกับสัมภาระเข้าไปอีกไม่หนักจนไม่สามารถที่จะเคลื่อนย้ายได้
4. การเดินทางประมาณ 10 วันขึ้นไป
เป็นการเดินทางที่ยาวนานมากที่สุดหากใครเดินทางในระยะเวลาเป็น 10 วัน ขอแนะนำว่าใช้กระเป๋าหลายๆใบเข้าไว้  เนื่องจากสิ่งของที่ต้องเตรียมไปเพื่อการเดินทางในระยะเวลาเท่านี้ย่อมมีมาก เพื่อเฉลี่ยน้ำหนัก ง่ายต่อการขนย้าย

READ ARTICLE

เราจะเลือกซื้อสว่านอย่างไรดี ให้เหมาะสมกับการใช้งา...

สว่าน ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์หรือเครื่องมือที่สำคัญอย่างมากในการทำงานช่างในทุกรูปแบบ แต่สว่านเองก็มีหลากหลายแบบ หลากหลายประเภท แล้วเราจะเลือกใช้ให้เหมาะสมได้อย่างไร ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อสว่าน ควรคิดดูให้ดีก่อนว่าจะเอาไปใช้งานกับอะไร ประเภทไหน งานหนัก งานเบา ใช้ซ่อมแซมตกแต่งเองในบ้าน หรือรับงานนอกบ้าน ใช้งานประดิษฐ์ (DIY) หรือใช้ทำลายถนนคอนกรีต เป็นต้น และสามารถเลือกซื้อได้จากปัจจัยเหล่านี้

1. การเลือกซื้อจากกำลังวัตต์
กำลังไฟฟ้า มีหน่วยเป็นวัตต์ จำนวนวัตต์สูงๆ นอกจากให้กำลังในการทะลุทะลวงสูงแล้ว ยังสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องนานกว่า โดยไม่ต้องกังวลว่าเครื่องจะร้อนเกิน แต่กิกินไฟเยอะกว่าด้วย ส่วนสว่านไร้สายกำลังไฟจะบอกเป็นโวลต์ ตัวเลขยิ่งสูง หมายถึง กำลังและน้ำหนักของแบตเตอรี่ที่มากกว่า แต่ไม่ได้หมายความว่าแบตเตอรี่จะอยู่ได้นานกว่า
หรือหากจะเป็นสว่านแบตเตอรี่ไร้สาย กำลังของสว่านไร้สายมีหน่วยเป็นโวลต์ (V) สำหรับการใช้งานทั่วไปในบ้าน ควรเลือกที่12 -18 โวลต์ สว่านกำลังโวลต์ต่ำๆ เหมาะกับงานเบาอย่างเปลี่ยน มือจับตู้ เปลี่ยนบานพับ ในปัจจุบันมีสว่านไร้สายที่กำลังโวลต์สูง ที่สามารถ เจาะคอนกรีตไต้ด้วย หรือเรียกว่า สว่านกระแทกไร้สาย

2. การเลือกซื้อจากประเภทของการทำงาน
เช่น ต้องการเจาะแบบธรรมดาหรือต้องการการเจาะแบบกระแทก สำหรับการเจาะปูนสังเกตที่ตัวสว่านที่ด้านบนจะมีปุ่มสำหรับเลือกการทำงานเป็นการเจาะแบบไหน สำหรับงานเจาะไม้ เหล็ก หรืออะลูมิเนียม งานทั่วๆ ไป สว่านที่นิยมใช้ก็จะเป็น สว่านแบบธรรมดา บางรุ่นมีปุ่มปรับที่สามารถใช้ขันและคลายสกรูได้ ลักษณะภายนอกคล้ายกับสว่านกระแทก แต่สว่านกระแทกจะมีกำลังค่อนข้างสูง มีคุณสมบัติมากกว่าสว่านธรรมดา คือ นอกจากเจาะไม้ เหล็กได้ ยังสามารถเจาะคอนกรีต อิฐ และ หินได้ด้วย
สำหรับผู้เชี่ยวชาญหรือมืออาชีพ สว่านที่ต้องมีไว้ช่วยผ่อนแรงในการเจาะงาน ก็จะเป็นสว่านประเภทสว่านโรตารี่ เพราะต้องเจอกับงานที่ต้องออกแรงค่อนข้างมากในการเจาะคอนกรีตหรือหิน (สามารถเจาะไม้และเหล็กได้ด้วย) โดยแบ่งเป็นสว่านโรตารี่ 2 ระบบ สำหรับการเจาะไม่กระแทกและเจาะกระแทก กับสว่านโรตารี่ 3 ระบบ สำหรับการเจาะไม่กระแทก เจาะกระแทก และระบบสกัด

3. การเลือกซื้อจากสถานที่และความสะดวกในการใช้งาน
ยกตัวอย่างเช่น หากต้องใช้งานในสถานที่ที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึง ซึ่งหากไม่มีเครื่องปั่นไฟแล้ว ก็จำเป็นจะต้องมีสว่านแบตเตอรี่ไร้สาย ซึ่งสว่านไร้สายก็จะมีกลุ่มประเภทเหมือนกับสว่านไฟฟ้า คือ สว่านธรรมดาไร้สาย สว่านกระแทกไร้สาย สว่านโรตารี่ไร้สาย ชนิดของแบตเตอรี่ ขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีแบตเตอรี่ประเภทลิเธียม-ไอออน (LITHIUM-ION) เพราะข้อดีคือแรงไม่มีตกจนแม้แบตเตอรี่จะอ่อนก็ตาม

ลองนำหลักในการเลือกสว่านให้มีคุณภาพและเหมาะสมในการใช้งานนี้ไปพิจารณาในการเลือกดูนะคะ และหากคุณต้องการได้โต๊ะไม้ที่มีคุณภาพ ก็อย่ามองข้ามที่จะเลือกผู้ รับผลิตโต๊ะเก้าอี้ไม้ ที่มีคุณภาพ หรือหาซื้อจากแหล่งที่มีคุณภาพด้วยเช่นกัน

READ ARTICLE

ปรับอาหารที่ทานและใช้ เห็ดหลินจือสกัด เป็นตัวช่วย

เห็ดหลินจือสกัด ช่วยได้ไหมที่ผ่านมาเราเองก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเราอ้วนกับอะไรเพราะว่าเราก็เป็นคนที่ทานไม่มากนะคะมากกว่าหลายหลายคนอีกแต่คนที่ทานมากกว่าเราเห็นเค้าก็ไม่เห็นว่าจะอ้วนเห็นยังมีผลดีก็เลยไม่เข้าใจว่าเป็นเพราะอะไรที่ทำให้เราอ้วนมากมายขนาดนี้เมื่อเอามาคิดและวิเคราะห์จริงๆที่ทำให้ทราบว่าหลายหลายคนที่เค้าทานมากกว่าเราแต่เค้าไม่อ้วนอาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งก็คือเค้าออกกำลังกายเป็นกิจวัตรก็คือออกกำลังกายทุกวันนั่นเองจึงทำให้ไม่อ้วนแล้วบางคนก็มีระบบการเผาผลาญร่างกายที่ดีมากกว่าเราทำให้เรื่องของ การรับประทานมากไม่มีผลกับเขาในเรื่องของความอ้วนแต่ถามว่าการรับประทานมากแล้วไม่อ้วนมันดีหรือไม่มันก็ไม่ดีนะคนที่ทานแล้วไม่อ้วนแต่มีไขมันในร่างกายมันก็ทำให้มีโรคภัยเช่นเดียวกันดังนั้นหากใครก็ตามที่กำลังสนใจในการที่จะลดความอ้วนด้วย เห็ดหลินจือสกัด ก็คงจะต้องปรับเปลี่ยนการลดความอ้วนควบคู่ไปกับการหาตัวช่วยดีดีอย่างผลิตภัณฑ์ เห็ดหลินจือสกัด

READ ARTICLE

กระจกนิรภัยประเภทต่างๆ มีอะไรบ้าง

กระจกที่เรานำมาใช้ในปัจจุบันนี้จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยที่มากขึ้น จึงมีการผลิตกระจกนิรภัยในประเภทต่างๆ ขึ้นมา เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างทนทาน เหมาะสม และปลอดภัยมากขึ้น
กระจกนิรภัยที่เรานิยมใช้มีอยู่ 3 ประเภทหลักๆ ดังนี้

กระจกเทมเปอร์ (TEMPERED GLASS)
กระจกเทมเปอร์ คือการนำกระจกธรรมดาไปผ่านกระบวนการอบที่ความร้อนสูงประมาณ 650 องศาเซลเซียส แล้วนำมาเป่าด้วยลมแรงดันสูงให้เย็นตัวลงทันที เพื่อให้กระจกเกิดความแข็งแกร่งกว่าเดิม 3-5 เท่า ทนทานต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ และมีความปลอดภัยมากขึ้น

ในกรณีที่ กระจกเทมเปอร์ เกิดการแตกหัก จะแตกออกเป็นเม็ดคล้ายเม็ดข้าวโพด ซึ่งมีความแหลมคมไม่มาก ทำให้มีโอกาสเกิดอันตรายน้อยกว่ากระจกธรรมดา เหมาะสำหรับงานที่มีความเสี่ยงต่อการแตกร้าวและต้องการความปลอดภัยที่เกิดจากกระจกแตกร้าว
ราคากระจกโดยประมาณมีตั้งแต่ 1,000 (หนา 6 mm) ถึง 2,000 (หนา 10mm) บาท/ตรม. โดยกระจกขนาด 6mm เหมาะจะใช้สำหรับตึกสูง และขนาด 10mm เหมาะจะใช้ทำฉากกั้นอาบน้ำ และตู้อาบน้ำ

กระจกลามิเนต (LAMINATED GLASS)
กระจกลามิเนตเป็นการนำกระจกตั้งแต่สองแผ่นขึ้นไปมาประกบติดกัน โดยมีฟิล์มชนิดพิเศษขั้นอยู่ตรงกลาง หากเกิดการแตกขึ้นมารอยร้าวจะมีลักษณะคล้ายใยแมงมุง โดยกระจกจะติดอยู่กับฟิล์ม ไม่สามารถหลุดร่วงเข้ามาทำอันตรายได้ และยังยากต่อการเจาะผ่านเข้ามาอีกด้วย เหมาะสำหรับงานที่ต้องการปกป้องพื้นที่ส่วนตัวจากการรุกล้ำของบุคคลคนภายนอก

ราคากระจกโดยประมาณ มีตั้งแต่ 1,200-1,500 บาท/ตรม ขึ้นอยู่กับความหนาของกระจกและจำนวนที่สั่งซื้อ ซึ่งความหนาแต่ละขนาดก็เหมาะที่จะใช้งานแตกต่างกันไป

กระจกสองชั้นอินซูเลต (INSULATED GLASS)
กระจกอินซูเลตเป็นการนำกระจก 2 ชั้นมาต่อกันโดยมีช่องว่างระหว่างกลาง (air gap) เป็นอากาศหรือก๊าซเฉื่อย โดยอากาศหรือก๊าซเฉื่อยจะทำหน้าที่เป็นตัวป้องกันความร้อนจากภายนอกให้เข้ามาภายในบ้าน จุดเด่นของกระจกสองชั้นคือสามารถป้องกันความร้อนจากภายนอกได้ดี และยังสามารถป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้อีกด้วย

ราคากระจกโดยประมาณ ตั้งแต่ 2,000-2,500 บาท/ตรม ขึ้นอยู่กับความหนาของกระจกและชนิดของช่อง air gap
การเลือกใช้กระจกนิรภัยชนิดใดก็ตาม จะต้องทราบถึงข้อดี ข้อจำกัด และเลือกใช้ให้เหมาะสมกับงาน รวมถึงทำความสะอาดอย่างถูกต้องด้วย

READ ARTICLE

โรงเรียนสอนสักคิ้ว3มิติเรามีความหลากหลายเกี่ยวกับเ...

ด้วยเรื่องของการสอนโดยผู้เชี่ยวชาญได้มีการสอนเกี่ยวกับเรื่องงานวินิจฉัยแน่นอนที่สุด โรงเรียนสอนสักคิ้ว3มิติ ทั้งความคมชัดของลายเส้น การใช้สีเฉพาะและการใช้เทคนิคการเคลือบลายเส้นจะต้องอยู่บนหน้าเราไปอีกนานหลายปีถ้าทำแล้วเกิดไม่มีความสวยงามเนื่องจากเรามีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์มากที่สุดได้เกิดขึ้นมานานแล้วทำให้ดูพลิ้วไหว และเป็นธรรมชาติที่สุดแต่ด้วยหลังจากที่เราได้ทำการสักเรียบร้อยแล้วสามารถที่จะโดนน้ำได้ทันทีเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่ช่วยเรื่องการเสริมสร้างรูปหน้าของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพและเหมาะสมที่สุดอย่างที่ต้องการเทคนิคโรงเรียนสอนสักคิ้ว3มิติแบบวิเคราะห์ทำให้ลูกค้ารู้และเห็นภาพเบื้องต้นว่าถ้าสักจริงแล้วก็จะเป็นประมาณนี้หรือเปิดกิจการสักคิ้วสำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพเสริมสวยและสามารถที่จะช่วยเรื่องเกี่ยวกับการใช้ชีวิตได้ตามปกติ ได้อย่างมืออาชีพโรงเรียนสอนสักคิ้ว3มิติเราเป็นสถาบันแรกขึ้นอยู่กับประเภทของการสักฝีมือของช่างคุณภาพของสีหมึกที่ใช้ในการสัก ลักษณะผิวของผู้ที่รับการสักและการดูแลเอาใจใส่ของตัวผู้ที่รับการสักเอง

 

READ ARTICLE

หมอเส็งเป็นมาร์กหน้าสูตรอ่อนโยนและปลอดภัย

สำหรับคนที่มีปัญหาเช่นเดียวกับเราก็คือมีปัญหาใบหน้าค่อนข้างที่จะอ่อนแอและอ่อนก็คือแพ้ง่ายนั่นเองบวมบวมเรียกว่าอย่างนี้จะเข้าใจง่ายมากกว่าเวลาจะใช้อะไรกับเขาบอกได้เลยว่าเป็นปัญหาเอามากๆไม่ใช่ว่าจะใช้อะไรได้ตามอำเภอใจเหมือนคนอื่นคนอื่นอยากจะใช้อะไรเพราะคนเค้าแนะนำก็สามารถที่จะใช้ได้ทันทีเพราะเขาไม่ได้เพราะเราแบบเราเราแม้ว่าจะสนใจอะไรก็จะต้องหารายละเอียดให้มันชัดเจนก่อนว่ามันเหมาะสำหรับคนที่มีผิวเช่นเดียวกับเราหรือไม่แล้วใช้แล้วมีความสูงเสี่ยงที่จะแพ้หมอเส็งไหมเราจะต้องหารายละเอียดถึงลึกขนาดนั้นจึงจะตัดสินใจในการที่จะหาซื้อมาใช้อย่างผลิตภัณฑ์มาร์กหน้าหมอเส็งตัวนี้ตอนแรกก็ไม่ได้สนใจในการที่จะหาซื้อมาใช้เพราะไม่ทราบมาก่อนว่ามันเป็นผลิตภัณฑ์เฉพาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายหากมากแล้วไม่แพ้แน่นอนเราเองมาทราบทีหลังพอได้ยินมาว่ามันเหมาะสมกับผิวแบบเราก็ตัดสินใจในการที่จะหาซื้อมาใช้เพราะมันเป็นสูตรอ่อนโยนพ่อซื้อมาใช้ก็ไม่แพ้จริงๆแถมยังมอบความนุ่มชุมชื่นให้กับเราได้แบบที่ผลิตภัณฑ์มาร์กหน้า หมอเส็ง ยี่ห้ออื่นให้ไม่เคยได้มาก่อนพอใจในผลการใช้จริงๆ

 

READ ARTICLE

ชุดคลุมท้อง เดรสยีนส์สไตล์เกาหลี แฟชั่นยอดนิยมสำหร...

แฟชั่นชุดคลุมท้อง เดรสยีนส์ แนวเกาหลีได้รับความสนใจและมีผู้ต้องการเลือกใช้กันเป็นจำนวนมากเนื่องจากเป็นแฟชั่นที่มาแรงในบ้านเรา และมีแนวโน้มว่าจะยังได้รับความนิยมกันไปอีกนาน ด้วยความสวยใสนั้นทำให้ชุดคลุมท้อง เดรสยีนส์ได้รับความสนใจและได้รับการยอมรับในตลาดได้ไม่น้อย ดังนั้นแล้วไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นเกี่ยวกับอะไรของเกาหลีในบ้านเราก็ถือได้รับความสนใจกันมากที่สุด ด้วยความทันสมัยและมีแบบให้เลือกมากมายสร้างกระแสการตอบรับกันอย่างต่อเนื่องที่สุด ด้วยเรื่องนำสมัยเมืองไทยของเราก็เป็นเกือบทุกอย่างและมีการยอมรับกันอย่างมาก ด้วยชุดคลุมท้อง เดรสยีนส์ก็มีแฟชั่นสไตล์เกาหลีแบบน่ารักๆ มาให้คุณแม่สามารถเลือกสวมใส่กันให้สวยได้อย่างที่ต้องการ ด้วยความสนใจและความต้องการของลูกค้าได้มีการออกแบบชุดสำหรับคลุมท้องสไตล์เกาหลีกันมากขึ้น มีในแบบที่ตัดเย็บเองและมีการนำเข้าจากต่างประเทศ อีกทั้งยังถูกออกแบบมาให้ดูน่ารัก และน่าสวมใส่ เหมาะสำหรับคุณแม่ที่ชอบแต่งตัวสไตล์น่ารักๆ ด้วยแบบเสื้อผ้าแล้วมีความสบาย และมีแบบที่สดใสนำสมัย

 

READ ARTICLE

ด้วยผลิตภัณฑ์ กาแฟลดน้ำหนัก ช่วยเร่งการเผาพลาญได้อ...

ด้วยผลิตภัณฑ์ของเราได้รับการยอมรับและได้รับความสนใจกันไม่น้อย ด้วยมีส่วนในการช่วยเร่งให้ร่างกายเร่งเผาผลาญไขมันส่วนเกิน  รวมถึงการยับยั้งการอยากรับประทานอาหาร และยังช่วยลดไขมันได้ดีที่สุด ทั้งนี้ยังมีความสำคัญที่สุดในการช่วยลดคอเรสโตรอล ทำให้มีรูปร่างที่สมส่วนมากขึ้น ด้วยผลิตภัณฑ์ กาแฟลดน้ำหนักมีส่วนในการช่วยปรับสภาพร่างกายให้มีความพร้อมมากขึ้นด้วยรวมทั้งส้มแขกยังมีประโยชน์ในด้านอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งประกอบด้วยไปด้วยวิตามินซี ซึ่งจะช่วยควบคุมความดันโลหิต ทำให้มีผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง ทำให้ไม่โทรมซึ่งจัดว่าผลิตภัณฑ์ กาแฟลดน้ำหนักได้รับการยอมรับเรื่องประสิทธิภาพสูงสุดในการดูแลสุขภาพไปพร้อมๆกับการดูแลสุขภาพผิวด้วย ทั้งนี้สามารถที่จะทำการเปลี่ยนแป้งและน้ำตาล ที่บริโภคเข้าไปให้เป็นพลังงานไกลโคเจน แทนการสะสมในรูปของไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดจัดว่าได้รับการยอมรับและได้รับความสนใจกันอย่างต่อเนื่อง ด้วยผลิตภัณฑ์ กาแฟลดน้ำหนัก ช่วยได้จริงและดีที่สุดสำหรับการดูแลสุขภาพของคุณ

 

READ ARTICLE

การวางระบบท่อน้ำ กับการใช้งานในสถานที่

ระบบท่อน้ำนั้น เป็นระบบที่มีความสำคัญต่อสถานที่ซึ่งมีผู้พักอาศัย เพราะน้ำเป็นส่วนสำคัญในการดำเนินชีวิตประจำวันของเราในการออกแบบสถานที่ จะต้องคำนึงและทำความเข้าใจถึงเรื่องระบบต่างๆ ด้วย โดยเฉพาะคลินิก ซึ่งจะต้องมีการใช้น้ำเข้ามาเกี่ยวข้องในการดำเนินการ ผู้ รับออกแบบคลินิก จึงต้องใส่ใจในเรื่องของระบบท่อน้ำ และระบบสุขภัณฑ์อย่างมากด้วย เพื่อให้เกิดประโยชน์ และความสะดวก รวมถึงความปลอดภัยมากที่สุด

ท่อน้ำที่ใช้ภายในบ้านมีมากมายหลายชนิด แต่ที่นิยมมากที่สุดในการนำมาใช้กับบ้านพักอาศัย คือท่อพีวีซีสีฟ้า ชั้น คุณภาพ 13.5, 8.5 และ 5 ซึ่งเป็นท่อน้ำดี ส่วนบ้านหลังไหนจะใช้ท่อน้ำชั้นคุณภาพใดขึ้นอยู่กับวิศวกรผู้ออกแบบสถานที่นั้น จะกำหนด

มาตรฐานเกี่ยวกับระบบท่อน้ำ กำหนดเอาไว้ว่า
1. ท่อพีวีซีสีฟ้า คือท่อน้ำดี หมายถึงท่อที่ใช้รับแรงดัน เช่น ท่อที่ต่อไปยังฝักบัว ท่อที่ต่อไปยังก๊อกน้ำภายในบ้าน หรือตัวอาคารนั้นๆ เป็นต้น
2. ท่อพีวีซีสีเทา คือท่อน้ำทิ้ง หมายถึงท่อที่ไม่มีแรงดัน เช่น ท่อน้ำทิ้งจากอ่างล้างหน้า เป็นต้น
3. ท่อพีวีซีสีเหลือง คือท่อร้อยสายไฟภายในบ้านหรือภายในสถานที่นั้น

ส่วนท่อน้ำร้อนจะใช้ท่อทองแดง ท่อ PB สีดำ หรือแป๊บน้ำที่เรียกว่า ท่อ GSP ก็ได้ จะเลือกใช้ท่ออะไรนั้นวิศวกรและผู้ออกแบบสถานที่นั้นจะเป็นผู้กำหนดให้เหมาะสม แต่ที่สำคัญคือ การติดตั้งเครื่องทำความร้อนจะต้องดูแลข้อต่อต่างๆ เป็นพิเศษ เพราะเป็นจุดที่เกิดการรั่วซึมได้ง่าย

โดยมากแล้ว ระบบท่อน้ำจะถูกซ่อนไว้ใต้อาคาร ในผนัง หรือใต้พื้น หากมีการรั่วซึมจะสังเกตได้ยากทำให้เราต้องจ่ายค่าน้ำมากกว่าปกติ จากมิเตอร์ของการประปาถึงปั๊มน้ำในสถานที่ก็ควรมีถังพักน้ำเพื่อรองรับน้ำ ไม่ควรสูบน้ำโดยตรงจากเส้นท่อ เพราะมีผลเสีย หลายประการ เช่น ถ้าบริเวณนั้นน้ำไหลน้อย เครื่องสูบน้ำก็ปั๊มอากาศเข้าไปมาก มิเตอร์ก็จะหมุน เหมือนมีการสูบน้ำเข้าไป หรือปั๊มน้ำจะทำให้แรงกันในเส้นท่อลดลง ประกอบกับรอยต่อของเส้นท่อบางจุดรั่ว ก็จะดูดน้ำสกปรกจากภายนอกเข้าไปในเส้นท่อได้ เป็นต้น
ผู้รับออกแบบคลินิก หรือสถานที่ต่างๆ จะต้องมีความชำนาญ และความเข้าใจในเรื่องระบบต่างๆ ภายในอาคารสถานที่อย่างมาก โดยเฉพาะระบบท่อน้ำ ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับการใช้งานบริการลูกค้า ซึ่งจะต้องมีความสะดวก ปลอดภัย ใช้งานง่าย ดูแลรักษาง่าย และเหมาะสมมากที่สุด

READ ARTICLE

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้อย่างไรให้เหมาะสมกับงานแ...

ปฏิเสธไม่ได้สำหรับคนที่มีความสนใจและต้องการที่ตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ และที่สำคัญเมื่อเฟอร์นิเจอร์คือส่วนหนึ่งที่จะช่วยแต่งเติมให้บ้านสมบูรณ์แบบและน่าอยู่อาศัยมากขึ้น นอกจากประโยชน์ใช้สอยที่จำเป็น การใช้งานที่ให้ประโยชน์ของสิ่งเหล่านี้หากเลือกสรรให้ดียังช่วยเป็นชิ้นงานสำหรับการประดับให้มีเสน่ห์ได้ แต่สำหรับมือใหม่การตกแต่งบ้านดูเหมือนว่าเป็นเรื่องที่ต้องทำการศึกษาให้ดีเสียก่อน อย่าเพิ่งเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ตามใจชอบ เพราะนั้นอาจหมายถึงความเสียหาย เสียเวลา เพราะตกแต่งแล้วไม่เข้ากันกับห้องและสามารถใช้งานได้อย่างที่ต้องการ สำหรับวันนี้เรามีข้อแนะนำดีๆ สำหรับการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับการใช้งานสำหรับมือใหม่

1. งบประมาณ หลายคนนับว่าเป็นประเด็นสำคัญสำหรับการจัดหาเฟอร์นิเจอร์สำหรับการตกแต่งบ้าน การใช้งบประมาณเป็นตัวกำหนดแนวทางการเลือกซื้อยังใช้ได้เสมอหากคุณชอบเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพสูงทำจากไม้ที่มีราคาแพงหรือหาได้ยากหรือมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์คุณย่อมต้องจ่ายมากขึ้นและหากคุณต้องจ่ายเงินมากเกินไปในเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใดชิ้นหนึ่ง แน่นอนว่าอาจหมดงบสำหรับซื้อชิ้นอื่นๆที่จำเป็น ดังนั้นในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ควรที่จะมีงบประมาณที่แน่นอนสำหรับเฟอร์นิเจอร์แต่ละรายการ

2. พื้นที่ในการจัดวาง สำหรับห้องนั่งเล่นหรือห้องครัวที่ต้องมีการใช้งานทุกวันคุณคงต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีความทนทานเพระคุณต้องเปิดปิดลิ้นชักหรือหน้าบานบ่อยครั้ง ในทางตรงกันข้ามสำหรับห้องที่ใช้งานน้อยเช่นห้องนอนของแขกหรือห้องนอนสำรอง อาจเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่เน้นความทนทานแต่ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่รูปทรงและขนาดแทน เป็นต้น

3. ความทนทานของเฟอร์นิเจอร์ เฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหารหรือห้องนอน อาจต้องมีการใช้งานที่ยาวนานหรือบางทีอาจสามารถใช้งานจากคนรุ่นหนึ่งไปสู่อีกรุ่นได้ทีเดียว สามารถที่จะตั้งงบประมาณสำหรับเฟอร์นิเจอร์ในส่วนนี้ได้มากกว่าส่วนอื่นๆ แต่เฟอร์นิเจอร์ของเด็ก ไม่ควรตั้งงบประมาณไว้สูงเกินความจำเป็นเพราะเด็กเติบโตขึ้นทุกวันและเมื่อเด็กโตขึ้นเราก็ต้องเปลี่ยนมันอยู่ดี นอกจากการตกแต่งห้องในบ้านแล้ว ที่ทำงานก็จำเป็นเช่นกันสำหรับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีความทนทานกับการใช้งาน เช่น โต๊ะทำงานข้าราชการ และตู้สำหรับการจัดเก็บเอกสารต่างๆ

4. สไตล์เฟอร์นิเจอร์ นับว่าเป็นสิ่งสำคัญ มัณฑนากรและเจ้าของบ้านกำลังนิยมนำเอาเฟอร์นิเจอร์หลายแบบหลายสไตล์มาผสมผสานกันในการห้องเดียวกัน แต่มีข้อควรระวังในการตกแต่งแบบนี้เพราะหากหากเลือกผิดเลือกถูกได้ง่ายๆ ดังนั้นก่อนที่จะเลือกใช้งานหรือเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์แต่ละประเภทนอกจากสไตล์ที่ชอบแล้วควรมองถึงการใช้งานเป็นสำคัญด้วย

READ ARTICLE

วิธีดูแลคิ้วหลังการสักด้วยตัวเอง

คิ้วนับว่าเป็นมงกุฎของใบหน้าแต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะเขียนคิ้วได้ทรงสวยอยู่ตลอด สำหรับการสักคิ้วจึงเป็นเหมือนทางออกของปัญหานี้ เมื่อเลือกร้านแล้วเลือกทรงคิ้วกันได้แล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือการดูแลและบำรุงคิ้วให้ยังคงความสมบูรณ์ ป้องกันปัญหาและผลกระทบหลังจากการสักคิ้ว หลักสูตรเกี่ยวกับการ เรียนสักคิ้วสามมิติ ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลคิ้วหลังจากสักคิ้วและการลบคิ้วแบบเดิมออกด้วยการตกแต่งคิ้วเพิ่มเติม ดังนี้

ข้อห้ามหลังจากการสักคิ้ว
1. ห้ามโดนน้ำบริเวณที่สักคิ้ว เมื่อล้างหน้าไม่ได้แนะนำให้ใช้สำลีเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าในช่วงแรกไปก่อนะวังอย่าให้คิ้วโดนน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้สีหลุด ควรทามอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อลดความแห้งตึงบริเวรคิ้ว เมื่อสักคิ้วเสร็จแล้วจะมีอาการบวมแดงนิดหน่อยไม่กี่ชั่วโมงก็หายไปและหลังจากนั้นจะรู้สึกแห้งตึงหาครีมบำรุงมาทาบริเวณคิ้วให้ทั่วอย่างสม่ำเสมอ
2. ไม่ควรแกะสะเก็ดแผลอย่างเด็ดขาดในช่วงที่รอความสวยต้องใจเย็นสักนิดอย่ารีบร้อนอย่าแกะเกาสะเก็ดแผลบริเวณคิ้วโดยเด็ดขาดเพราะอาจะทำให้เส้นคิ้วที่ช่างวาดลงไปนั้นหลุด แหว่ง เสียรูปทรงได้ แถมเชื้อโรคจากนิ้วและซอกเล็บยังทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคได้อีกด้วย นอกจากนี้ห้ามโดนแดดจัดหรือเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกเยอะเมื่อห้ามโดนน้ำก็ต้องห้ามโดนเหงื่อด้วย พยายามหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งที่ก่อให้เกิดเหงื่อโดยเฉพาะการออกกำลังกาย
3. อย่าเพิ่งเขียนคิ้วในช่วงสัปดาห์แรกถึงแม้ว่าจะสักคิ้วมาแล้ว แต่ก็ยังคงต้องมีการเติมคิ้วอีกนิดหน่อยเพื่อความสวยงามสมบูรณ์แบบแต่ก็ขอให้เว้นระยะหลังจากที่โดนน้ำได้แล้วและสะเก็ดแผลหลุดลอกออกหมดค่อยมาเขียนคิ้วกันใหม่ เพื่อป้องกันไม่ให้ติดเชื้อเนื่องจากแผลยังไม่ได้ปิดสนิท

วิธีเขียนคิ้วเพื่อปิดบังรอยสักเดิม
1. ใช้คอลซีลเลอร์เพื่อลบรอยสักคิ้วอันเดิมที่เราไม่ชอบออกไป แต่สิ่งที่ต้องระวังมากที่สุดก็คือ จะต้องเลือกสีที่ใกล้เคียงกับใบหน้าของเราและเกลี่ยให้เนียนมากที่สุด หลังจากนั้นให้ใช้เดินสอเขียนคิ้วแบบแท่งลากหางคิ้วให้ออกมาเป็นทรงแบบที่เราต้องการก่อน การที่เราสักคิ้วมาแล้วนั้น มันจะทำให้คิ้วของเราเข้มประมาณหนึ่งอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเวลาเขียนคิ้วจะต้องระวังและเบามือให้มาก
2. ใช้ดินสอเขียนคิ้วแบบฝุ่น คู่กับแปรงเขียนคิ้ว ค่อยๆ ลากไปตามเส้นขนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดและเขียนอย่างอ่อนเบามือเมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วให้ใช้แปรงปัดคิ้ว ขึ้นมาปัดเพื่อเก็บรายละเอียดอีกครั้ง
3. จากนั้นให้ใช้แปรงหัวตัดจุ่มคอลซีลเลอร์นำมาเกลี่ยบริเวณใต้ท้องคิ้ว ทำให้คิ้วนั้นดูมิติมากขึ้น สุดท้ายคือการลงมาสคาร่า เพิ่มความปังให้กับขนคิ้วประหนึ่งว่าเรามีขนคิ้วที่ดูดีเป็นธรรมชาติ

READ ARTICLE

เลือกโรงเรียนสอนนวดยังไงให้ได้มาตรฐาน

เมื่อตัดสินใจในการที่เราจะเรียนนวดแผนไทยทั้งทีก็สมควรที่จะเลือกให้ดีและคุ้มค่าและได้มาตรฐานมากที่สุด ซึ่งถามว่าเรื่องของการที่เราจะเลือกนั้นมันค่อนข้างจะยากไหมมันยากมากเมื่อตัดสินใจไปเร็วมากจนเกินไป สุดท้ายเกิดปัญหาอะไรตามมานะเหรอมันเกิดปัญหาเลือกที่เรียนนวดผิดคิดจนตัวตายนะสิแบบนั้นมันไม่ไหวนะ ดังนั้นลองมาดูสิมีหลักเกณฑ์อะไรเอามาทำการพิจารณาในการที่เราจะทำการคิดพิจารณาก่อนเลือกโรงเรียนที่จะเรียนกันบ้างลองมาสิว่าแต่ละคนที่ตัดสินใจว่าจะ เรียนนวดไทย ว่ามีหลักเกณฑ์อะไรพิจารณาบ้างมาดูกันเลยดีกว่า

ข้อ 1 มีสวัสดิการหรือไม่ อะไรมอบให้กับนักเรียนที่เข้ามาเรียนบ้าง
ข้อนี้สำคัญยิ่งเพราะว่ายิ่งมีสวัสดิการเยอะมากมายเท่าไหร่ยิ่งทำให้ค่าใช้จ่ายในการที่จะเรียนมันน้อยไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ อุปกรณ์ที่ใช้ในการที่จะเรียน ที่พักมีให้หรือไม่ นอกจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายแล้วยังนำพามาซึ่งความปลอดภัยในขณะเรียนไม่ต้องเดินทาง โดยเฉพาะคนที่เรียนที่มาจากต่างจังหวัด

ข้อ 2 ความมีชื่อเสียงของสถานที่เรียน
บางคนอาจจะมองว่ามันไม่ได้จำเป็นแต่สำหรับเราเองอบกได้เลยว่าโรงเรียนที่มีชื่อเสียงอีกทั้งยังมีต้องเกิดความภูมิใจอยู่แล้ว หากใครมาสอบถามเราว่าเรียนจบมาจากไหน บางทีชื่อเสียงของโรงเรียนมันก็สามารถที่จะทำให้เราหางานนวดได้ง่ายมากยิ่งขึ้นไปด้วย  กล้าที่จะตอบได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่าจบมาจากไหน

ข้อ 3 มีใบประกาศนียบัตรรับรองหรือไม่ เรื่องของใบประกาศนียบัตรสำคัญเช่นเดียวกันอย่างน้อยก็เป็นตัวรับประกันให้เราได้อย่างมั่นใจได้ว่าเราเองได้เรียนมาจริงเอามาปิดที่ร้านก็ทำให้ลูกค้ามั่นใจและเชื่อมั่นในตัวเราเองได้

ข้อ 4 ค่าใช้จ่ายในการเรียน ดูว่าสมเหตุสมผลหรือไม่ ไม่ใช่ว่าลดราคาจนน่ากลัวมากจนเกินไปหรือว่าที่ราคาถูกเพราะว่ามันไม่ได้เรียนครบวงจรบางที่ราคาแพงแต่ว่าเรียนแล้วเป็นเลยครบทุกอย่าง หรือว่าจะต้องดูก่อนว่าเรียนกลุ่มเล็กหรือว่าเรียนกลุ่มใหญ่

ข้อ 5 บรรยากาศในการเรียนและสถานที่เรียน สำคัญยิ่งบอกได้เลยว่ามันมีผลในการที่เราจะเรียนแบบมีความสุขหรือไม่ จะต้องไม่อุดอู้มากจนเกินไปด้วย

ข้อ 6 หลักสูตรในการเรียน มีความน่าสนใจหรือไม่ หากมีหลักสูตรตรงกับความต้องการน่าสนใจก็ตัดสินใจเรียนเลย